Nike Air Force 1 Coffee

Unbox พาแกะกล่องรีวิว Nike Air Force 1 Coffee รองเท้า Nike รุ่นเก๋ากับกาแฟ

พาไปดู Nike Air Force 1 Coffee สีพิเศษจาก Nike

Nike Air Force 1 Coffee
สีครีมๆ อย่างกับกาแฟนม

วันนี้ Bangkok Minority มือลั่น ไปกดรองเท้าบน Nike.com มาหนึ่งคู่ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ระหว่าง sneakers ที่เราชอบอยู่แล้ว และ กาแฟ! เครื่องดื่มสุดโปรดของชาวเราอีกเช่นกัน โดยมันมาในรูปแบบของรองเท้า Air Force 1 ที่มีกาแฟเป็น Theme ของรองเท้า โดยเรานั้นก็โดนโฆษณาของทาง Nike แสดงผลให้เราอย่างชาญฉลาดบน facebook และใช้เวลาตั้งแต่เห็นโฆษณาจนใส่เลขบัตรเครดิตไม่ถึง 5 นาที (implused purchase to the max!)

Air Force 1 เป็นรองเท้าที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน แถมเคยถูกเลิกผลิตไปแล้วด้วยซ้ำเพราะมันไม่ปังเมื่อหลาย 10 ปีก่อน แต่อันนั้นเป็นเรื่องที่เดี๋ยวไว้เล่าให้ฟังคราวหน้า ไม่งั้นอีก 300 คำก็ไม่พอ กลับเข้าเรื่องกันก่อน วันนี้เรามาแกะกล่อง Nike กัน!

Air Force 1 Box
กล่องดำ ปกติสำหรับรุ่น Premium

คู่นี้มีชื่อสีอย่างเป็นทางการข้างกล่องว่า Beach/ Mahogany-Grain มาในกล่องสีดำ ซึ่งเป็นกล่องสำหรับสีหรือ Theme พิเศษ ส่วนสีปกติจะมาในกล่องสีเทา เราสั่งมาจาก Nike.com ทาง Nike แพ็คมาอย่างดีในกล่องอีกชั้นส่งมาอย่างรวดเร็วจากสิงคโปร์ แถมไม่พอใจส่งคืนได้ภายใน 30 วัน

Nike.com Return Policy
ใบ Return Policy ของ Nike.com

กลับมาที่ตัวรองเท้าพื้นเป็นกึ่ง Translucent ใสๆสีน้ำตาลอ่อน มีการแต้มจุดดำเลียนแบบกาแฟบด พื้นมีลายตารางตรงพื้นส่วนส้นเท้า

Outsole of Air Force 1 Coffee
พื้นใสสีน้ำตาล มีลายตารางด้านล่าง

ขยับขึ้นมาด้านบน ตัวรองเท้าส่วนใหญ่มีสีครีมเหมือนกาแฟแบบคั่วอ่อนๆใส่นมหน่อยๆ ใช้วัสดุ Suede กับ Canvas มีตรา Swoosh หนังสีน้ำตาลเข้มเหมือนกับเมล็ดกาแฟตัดกับพื้นหลัง

Side view of Air Force 1 Coffee
คลีนๆทั้งคู่

มาที่ส้นของรองเท้า มีคำว่า NIKE ตัวใหญ่สีครีมสกรีนอยู่บนพื้นหลังสีน้ำตาลเข้มแทนโลโก้แบบรุ่นปกติ ความพิเศษอีกอย่างนึงในรุ่นนี้ก็มีการปั๊ม ROASTED BY NIKE, INC. หรือแปลง่ายๆว่า คั่วโดยไนกี้ เหมือนคั่วกาแฟไปอีก และเป็น LOT 97005(Zip Code ของ Beaverton, OR ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ไนกี้) SP21 ประมาณว่าคั่วฤดูใบไม้ผลิ (Spring) 2021 ตามสไตล์ประเทศซีกโลกเหนือมีหลายฤดู เลียนแบบเวลาเราไปซื้อเมล็ดกาแฟ ก็จะต้องหาที่พึ่งคั่วใหม่ๆที่จะมีความหอมมากกว่า 

Heels
Font Nike ที่ไม่ค่อยมาอยู่ตรงส้นแบบนี้เท่าไหร่

Bottom of AF-1 Coffee
มีลูกเล่นเอารองเท้าไปคั่วมาด้วยนะ

เชือกก็มาในสีครีมเหมือนกับตัวรองเท้าโดยมีปลายสีส้มตัดกับภาพรวมของรองเท้าพอดิบพอดี ลิ้นรองเท้าใต้เชื่อก็จะเป็นสีน้ำตาลเข้ม ทำจาก Canvas ส่วนป้ายร้อยเชือกของ AF-1 ที่ปกติส่วนใหญ่จะเป็นโลหะ ตัวนี้มีความพิเศษเป็นยาง! โดยมีสีและลายแบบเดียวกับพื้นรองเท้า เข้า Theme Coffee จริงๆ

Outsole
ป้ายร้อยเชือกเป็นยางใสๆ คล้ายๆพื้นรองเท้า

ส่วนลิ้นด้านในด้านหลัง Logo ไนกี้ก็มี Patch “ROASTED BY NIKE, INC.” LOT 97005 SP21 ทั้งสองข้าง

Inside label of Air force 1 Coffee
แปะตรงลิ้งอีกที ทำยังกับถุงกาแฟ

เข้ามาด้านในที่พื้นรอง Insole อันนี้เป็นข้อดีของ Air Force 1 รุ่นพิเศษส่วนใหญ่จะใช้การปริ๊นภาพหรือโลโก้ลงไปเป็นเนื้อเดียวกับพื้นเลย ไม่เหมือน Nike Air Max หรือ Jordan หลายรุ่นที่ใส่ครั้งสองครั้ง โลโก้ Nike, Jumpman ที่อยู่ตรงส้นเท้าก็หายหรือเริ่มลอกแล้ว โดย Nike Air Force 1 คู่นี้มีแมวนั่งอยู่ในแก้วกาแฟทั้งสองข้างในส่วนของ Insole ด้านใน บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในจุดที่โดนคู่นี้ตกมา (แต่สวมปุ๊บก็มองไม่เห็นแล้วนะ รู้ใช่ปะ!?)

Air Force 1 Coffee Insole
แถมน้องแมวในแก้วกาแฟมาในพื้น Insole ด้วยนะ

รายละเอียดของ Nike Air Force 1 คู่นี้ก็ประมาณนี้ ใครที่เป็นสายแฟชั่น ชอบกาแฟ บอกเลยว่าเป็นตัวเลือกที่ดีใส่ง่ายได้หลายโอกาสอยู่ ปัญหาคือตอนนี้เหมือนบนเว็บ Nike ก็หมดไปเรียบร้อยแล้ว ไม่แน่ใจว่าตัวแทนจำหน่ายร้านต่างๆในไทย จะมีใครเอาเข้ามาไหม แล้วเห็นว่ากลางปีจะมี Air Max 97 สี Coffee ของผู้หญิงมาอีกเหมือนกัน แต่จะมาโทนเข้มหน่อย เป็นอีกอารมณ์นึง เดี๋ยวดูว่าเข้าไทยไหม และ กดทันหรือเปล่า เพราะ กระแส Air Max เมืองไทยเหมือนจะแรงกว่า Air Force 1 อยู่พอสมควร แถมเป็น Size ผู้หญิงอีก กดมาจะใส่ได้ไหม 

Air Force 1 Bird eye view
จบด้วยน้องแมวในพื้นรองเท้า

ส่วนใครอยากหาอะไรอ่านต่อไปอ่าน Nike ACG Deschutz รองเท้า Sandals ที่เอามา Retro ใหม่ สวัสดี

https://sneakernews.com/2021/01/23/nike-air-force-1-low-coffee-dd5227-234/